Trường Đại học Thành Tây Tham gia Hội thảo “Khởi nghiệp trong thế giới phẳng”

 
Hội thảo quy tụ các doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu Việt nam như Trọng tài quốc tế về TPP – Oliver Massmann, ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần TASCO Thạc sĩ Phạm Tuấn Hải – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) PGS.TS Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia ông Đinh Minh, tiến sĩ kinh tế tại Nga. Đại diện cho trường Đại học Thành Tây, PGS.TS. Đặng Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Đại học Thành Tây cũng tham gia thảo luận tại Hội thảo.

Nội dung chính của Hội thảo xoay quanh vấn đề khởi nghiệp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thế giới phẳng. Từ các câu hỏi của khán giả, các vị khách mời đã đưa ra những lời khuyên, giải pháp về những điểm yếu kém ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Đại diện phía trường Đại học Thành Tây, PGS.TS. Đặng Đức Sơn đã có buổi làm việc tiếp xúc  với hơn 300 doanh nghiệp để mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế tăng cường trao đổi nguồn  nhân lực trẻ.

 
PGS.TS. Đặng Đức Sơn tham gia Hội thảo quốc tế “Khởi nghiệp trong thế giới phẳng

Chia sẻ về quan điểm của mình tại hội thảo quốc tế Khởi nghiệp trong thế giới phẳng PGS.TS. Đặng Đức Sơn cho biết: “Tôi luôn có một khao khát muốn đào tạo, phát triển một thế hệ trẻ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có kỹ năng sống tốt, có nhiều cơ hội phát triển và thành công trong tình hình kinh tế nhiều màu sắc hiện nay”.
Theo PGS.TS. Đặng Đức Sơn, thực tế hiện nay các bạn trẻ đang rất thiếu những kỹ năng thực hành và kỹ năng sống chính vì vậy mà thường không thích nghi được với hoàn cảnh kinh tế, dễ thất bại do đó, các bạn trẻ cần một môi trường đào tạo hiện đại và gắn với thực tế cuộc sống. Đây cũng là kim chỉ nam cho hoạt động đào tạo của Trường Đại học Thành Tây, một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất Việt Nam hiện nay.

Theo PGS.TS. Đặng Đức Sơn, thực tế hiện nay các bạn trẻ đang rất thiếu những kỹ năng thực hành và kỹ năng sống

 
Đồng quan điểm này, Luật sư Oliver Massmans – trọng tài quốc tế về TPP – cho biết, ông có hơn 20 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Việt Nam. Ông nhận thấy nhiều bạn trẻ có những vấn đề tiêu cực khi làm việc nhóm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới các công ty phá sản, việc khởi nghiệp của bạn trẻ không thành công.
“Nhiều người trẻ làm việc nhóm rất kém. Các bạn không có sự tin tưởng lẫn nhau, mỗi cá nhân luôn muốn kiểm soát mọi việc và không chia sẻ quyền lực cho người khác. Không ít bạn giỏi ‘buôn dưa lê, bán dưa chuột’, nhưng lại không chịu chia sẻ với nhau về công việc. Hãy cố gắng nói chuyện cùng nhau, tin tưởng và dừng việc giấu mọi chuyện cho riêng mình để công ty trở nên vững mạnh”, ông thẳng thắn nói.

Ông Oliver Massmann đánh giá, khả năng làm việc nhóm của nhiều bạn trẻ không tốt. 

Đây cũng là phương châm sống còn của Đại học Thành Tây khi tập trung phát triển chương trình “ Hệ Đào tạo chất lượng cao”. Trong môi  trường này, sinh viên của  được học tập và làm việc trong môi trường đào tạo theo 60% thực hành + 40% lý thuyết, được trải nghiệm học bộ môn kỹ năng mềm với các chuyên gia hàng đầu.

Trường Đại học Thành Tây tham gia Hội thảo “Khởi nghiệp trong thế giới phẳng”

Khởi nghiệp là một quá trình vô cùng khó khăn nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, hay nói cách khác “Khởi nghiệp là một nghệ thuật”. Muốn thành công không chỉ cần giỏi chuyên ngành mà điều cần thiết là phải hoàn thiện những kỹ năng sống cho bản thân.
 
Là một cơ sở đào tạo đại học gắn với thực tiễn, Trường Đại học Thành Tây luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và hỗ trợ cho các hoạt động của Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) trong tương lai.